Logo báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Khẩn trương điều tra vụ gần 500 người có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai

Thứ Sáu, 03/05/2024 17:44 (GMT+0)
zalo-icon
viber-icon
00:00 / 00:00

(ĐCSVN) - Tính đến 12h ngày 3/5, đã có 473 bệnh nhân nhập viện điều trị với các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại cửa hàng bánh mì B ở khu phố 2, phường Xuân Bình, Thành phố Long Khánh. Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ngày 3/5, liên quan đến vụ gần 500 người dân bị tiêu chảy, nôn ói sau khi ăn bánh mì xảy ra tại Thành phố Long Khánh (Đồng Nai), Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an Thành phố Long Khánh vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Các đơn vị gồm Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an tỉnh, phối hợp với Công an thành phố Long Khánh lấy mẫu thức ăn để giám định. Cơ quan công an cũng làm việc với một số nạn nhân, người liên quan để phục vụ điều tra.

Được biết, tính đến 12h ngày 3/5, đã có 473 bệnh nhân nhập viện điều trị, trong đó Bệnh viện Đa khoa Long Khánh tiếp nhận 451 ca (đang điều trị 324 trường hợp; chuyển viện 11 người; xuất viện 19 người; cấp toa 96 người).

Tại Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai có 22 bệnh nhân nhập viện, trong đó đang điều trị 21 ca và 1 ca đã xuất viện. Còn tại Bệnh viện Nhi Đồng Nai, đơn vị này đã tiếp nhận 12 bệnh nhân nhi. Trong đó có 2 ca nhập viện nguy kịch hiện sức khỏe đã có chuyển biến tích cực.

Lãnh đạo UBND Thành phố Long Khánh thăm hỏi bệnh nhân tại bệnh viện. (Ảnh: VH)

Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại tiệm bánh mì, lãnh đạo UBND Thành phố Long Khánh cũng đề nghị người dân đã mua và sử dụng sản phẩm trên trong khoảng thời gian 15h -19h ngày 30/4/2024, nếu có dấu đau bụng, buồn nôn, nôn, đi cầu phân lỏng (một số trường hợp bị sốt) cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để theo dõi và điều trị. Đặc biệt, người dân không được tự ý mua thuốc và tự điều trị tại nhà.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành vào cuộc, khắc phục hậu quả vụ ngộ độc nói trên. Chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp Công an tỉnh, các đơn vị liên quan thực hiện kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc, công khai kết quả để kịp thời cảnh cáo cho cộng đồng.

Được biết, liên quan đến vụ việc nói trên, ngày 3/5, Đoàn công tác của Bộ Y tế do đồng chí Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở Y tế tỉnh Đồng Nai để sớm xác định rõ nguyên nhân của vụ việc./.

Hoàng Hà

có thể bạn quan tâm

Ý KIẾN BÌNH LUẬN