Đẩy mạnh thực hiện công tác quản lý về an toàn thực phẩm
(ĐCSVN) - Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Phúc vừa có công văn số 1268/SCT-VP gửi Phòng Công Thương, Phòng Kinh tế huyện, thành, thị, các đơn vị thuộc Sở Công Thương về việc đẩy mạnh thực hiện công tác quản lý về an toàn thực phẩm.
Rà soát số lượng các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thương mại có liên quan đến cấp chứng nhận an toàn thực phẩm, phối hợp với các đơn vị liên quan, tăng cường công tác kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại các mặt hàng an toàn thực phẩm tại các siêu thị, trung tâm thương mại và hệ thống chợ trên địa bàn tỉnh.
Chi cục Quản lý thị trường Vĩnh Phúc, chủ trì, phối hợp với các ngành y tế, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, công an tỉnh và các đoàn thanh tra kiểm tra liên ngành, tiến hành đợt kiểm tra cao điểm từ nay đến Tết Dương lịch năm 2017 và Tết Nguyên đán nhằm tăng cường thanh tra, kiểm tra, siết chặt quản lý và ngăn chặn việc nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh trái phép tất cả các loại hình thực phẩm; kiểm soát hiệu quả thực phẩm giả, kém chất lượng.
Các phòng Công Thương; Phòng kinh tế các huyện, thành thị chủ động tham mưu, đề xuất với UBND huyện, thành thị tăng cường công tác quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực công thương, trong đó có nội dung an toàn thực phẩm. Phối hợp với đội quản lý thị trường trên địa bàn, các phòng chuyên môn thuộc Sở Công Thương, các Đoàn kiểm tra liên ngành để thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm và hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực công thương trên địa bàn huyện, thành thị.
Các Phòng chuyên môn, các đơn vị thuộc Sở căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Sở để thực hiện tốt Văn bản số 8233/UBND-VX3 ngày 17/11/2016 về việc đẩy mạnh thực hiện công tác quản lý về an toàn thực phẩm./.