Logo báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm khiến nhiều công nhân ở Vĩnh Long nhập viện sau bữa ăn

Thứ Năm, 15/08/2024 06:30 (GMT+0)
zalo-icon
viber-icon
00:00 / 00:00

(ĐCSVN) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long điều tra làm rõ nguyên nhân; tạm đình chỉ đơn vị cung cấp bữa ăn, xảy ra tại Công ty TNHH Bo Hsing khiến hơn 200 công nhân phải nhập viện điều trị.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã nhận được thông tin về vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Bo Hsing (địa chỉ: Lô A2 - Quốc lộ 1A, Khu Công nghiệp Hòa Phú, ấp Phước Hòa, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), trong đó có hơn 200 người mắc và phải nhập viện để điều trị.

Nhiều công nhân tại Công ty TNHH Bo Hsing nhập viện sau bữa ăn. Ảnh: sggp.org.vn

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế Vĩnh Long chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.

Đồng thời tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân; Tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc.

Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế Vĩnh Long tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm tra thực phẩm ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.

Bên cạnh đó, tuyên truyền đến người dân kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn, và sử dụng thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác, xuất xứ.

Trước đó, ngày 12/8, xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Bo Hsing. Các công nhân sau khi ăn bữa cơm trưa tại công ty đã xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy… khiến nhiều người phải nhập viện theo dõi, điều trị.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp Trung tâm Y tế huyện Long Hồ điều tra dịch tễ, lấy mẫu thực phẩm để tìm ra nguyên nhân./.

PV

có thể bạn quan tâm

Ý KIẾN BÌNH LUẬN