Sóc Trăng: Nhiều người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì
(ĐCSVN) – Chiều 27/1, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm do sử dụng bánh mì tại TP Sóc Trăng, cơ quan chức năng đã ghi nhận 65 ca.
Nhiều người ở Sóc Trăng bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì . (Ảnh: Phương Anh) |
Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận cấp cứu 26 người, Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn 13 ca, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu 15 trường hợp, Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi 9 ca và Bệnh viện Quân Dân y Sóc Trăng 2 ca.
Theo thông tin từ Trung tâm Y tế TP. Sóc Trăng, chiều 25/1, đơn vị tiếp nhận thông tin một số ca nghi ngờ ngộ độc thực phẩm nên tổ chức đội điều tra tại các bệnh viện trên địa bàn TP. Sóc Trăng. Các cơ sở y tế ghi nhận nhiều trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Theo Sở Y tế, tất cả các ca nhập viện cấp cứu, điều trị đều có ăn bánh mì mua từ cơ sở bánh mì tại Phường 1, thành phố Sóc Trăng; sau khi ăn đều có cùng triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt… nên khả năng đây chính là nguyên nhân gây ngộ độc hàng loạt.
Trước tình hình đó, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố Sóc Trăng đã tiến hành kiểm tra tại 2 hộ kinh doanh bánh mì ở Phường 1, thành phố Sóc Trăng. Theo thông tin từ chủ tiệm bánh mỳ cung cấp cho người dân bị ngộ độc, toàn bộ thực phẩm của tiệm được mua đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Trong khi chờ cơ quan chức năng có kết luận, tiệm đã tạm thời ngưng bán.
Lãnh đạo Sở Y tế Sóc Trăng cho biết đã cho lấy mẫu bánh mỳ và bệnh phẩm gửi xét nghiệm, khi có kết quả sẽ thông tin cụ thể.
Đến nay, theo Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng, qua thăm khám, kiểm tra tại các bệnh viện, hiện tình trạng sức khỏe của các nạn nhân tạm ổn, không có biểu hiện lạ về sức khỏe./.