Logo báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Thành lập Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm

Chủ Nhật, 21/04/2024 15:01 (GMT+0)
zalo-icon
viber-icon

(ĐCSVN) - TS. Lương Hùng Tiến, Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm khẳng định quyết tâm xây dựng Viện trở thành một đơn vị vững mạnh, tự chủ và là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm ở khu vực miền núi phía Bắc.

Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên vừa tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm.

Tiền thân là Bộ môn Công nghệ sinh học và Bảo quản chế biến trực thuộc khoa Nông học, năm 2010, Khoa Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm (CNSH-CNTP) được thành lập theo quyết định số 405/QĐ - ĐHTN ngày 06 tháng 05 năm 2010 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Đến năm 2024, để phù hợp với tiến trình phát triển của đơn vị và nhằm đáp ứng tốt hơn các yêu cầu đào tạo, hợp tác, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm được thành lập theo Nghị quyết số 04/NQ-HĐT ngày 30 tháng 01 năm 2024 của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

 GS.TS. Nguyễn Thế Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường trao Quyết định và PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng TS. Lương Hùng Tiến, Viện trưởng Viện CNSH – CNTP.

Phát biết tại buổi lễ, TS. Lương Hùng Tiến, Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy, Hội đồng Nhà trường, Ban lãnh đạo Nhà trường, sự hợp tác quý báu của các trường Đại học, Viện nghiên cứu và các doanh nghiệp trong suốt quá trình hình thành và phát triển của Khoa CNSH - CNTP trước đây và của Viện CNSH - CNTP ngày nay.

TS. Lương Hùng Tiến khẳng định quyết tâm xây dựng Viện trở thành một đơn vị vững mạnh, tự chủ và là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm ở khu vực miền núi phía Bắc.

“Việc chuyển đổi từ Khoa sang mô hình Viện nghiên cứu và đào tạo sẽ giúp tăng cường tính tự chủ của đơn vị, phù hợp với nhu cầu và xu hướng phát triển chung hiện nay, đồng thời giúp đẩy mạnh việc hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp trong khu vực và thị trường quốc tế” - TS. Lương Hùng Tiến chia sẻ.

 TS. Lương Hùng Tiến, Viện trưởng Viện CNSH – CNTP phát biểu cảm ơn và nhận nhiệm vụ.

Trong buổi lễ, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm đã ký kết thỏa thuận hợp tác với đại diện của các đơn vị đối tác, bao gồm: Công ty cổ phần công nghệ thực phẩm Ba Đình (BFC), Viện Nghiên cứu Lâm nghiệp và Phát triển bền vững, Công ty Welstory Việt Nam, Công ty cổ phần Quốc tế Homefarm, Công ty CP Công nghệ Bia rượu nước giải khát Việt Nam - Vinabeco, Công ty Cổ phần Công nghệ Plasma Việt Nam, Công ty TNHH Florist Việt Nam và Công ty TNHH MTV Cửu Long Lạng Sơn./.

Hà Minh

có thể bạn quan tâm

Ý KIẾN BÌNH LUẬN