Ngư dân Đà Nẵng được mùa ruốc biển đầu năm
(ĐCSVN) – Những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, ngư dân các làng cá ven biển Đà Nẵng vô cùng phấn khởi vì đang được mùa ruốc (tép) biển. Theo nhiều ngư dân, đây chính là lộc biển đầu năm - tín hiệu của một năm “mưa thuận, gió hòa”.
Sau một đêm đánh bắt, những ghe ruốc của ngư dân trở về đất liền
được thương lái mua ngay trên bãi biển
Ruốc được rửa sạch trước khi đem phơi
Sau khi phơi khô, ruốc được sơ chế để loại bỏ những cá thể nhỏ, tạp chất
trước khi chế biến thành phẩm đưa đến người tiêu dùng
Ruốc tươi dầm với muối để tạo ra mắm ruốc. Đây là một đặc sản
của làng mắm Nam Ô Đà Nẵng được bạn hàng gần xa yêu thích
Cùng với mắm ruốc, ruốc khô, bánh khô ruốc...
là những sản phẩm phổ biến từ ruốc được nhiều người ưa thích.
Đình Tăng