Bà Rịa - Vũng Tàu nâng cấp độ phòng, chống dịch COVID-19
(ĐCSVN) - Trước diễn biến của dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, số ca mắc tăng cao, ngày 18/11, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã nâng cấp độ phòng, chống dịch của tỉnh từ cấp 1 vùng xanh lên cấp 2 vùng vàng.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người dân xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu vào sáng 18/11. Ảnh: PHAN KHA |
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tính từ 18 giờ ngày 17/11 đến 18 giờ ngày 18/11, toàn tỉnh ghi nhận 423 ca mắc mới, trong đó có, 321 ca trong cộng đồng. Thành phố Vũng Tàu vẫn là địa phương có số ca nhiễm ghi nhận trong ngày cao nhất toàn tỉnh, với 193 ca, trong đó 146 ca cộng đồng.
Tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, số ca mắc mới trong cộng đồng không ngừng tăng nhanh. Do đó, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã đề nghị các sở, ngành, BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn, người dân và doanh nghiệp phải cảnh giác, nêu cao vai trò trong phòng, chống dịch và chấp nhận đương đầu với dịch bệnh.
Các địa phương sẵn sàng với các tình huống xấu hơn để không bị động, bất ngờ; luôn duy trì việc ứng trực phòng, chống dịch 24/24 giờ để ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; tiếp tục công tác tuyên truyền cho người dân hiểu rõ mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và các biện pháp để sống chung an toàn, thích ứng linh hoạt với tình hình dịch…
Hiện, Bà Rịa - Vũng Tàu đang có 33 xã, phường, thị trấn đang ở cấp độ 1, vùng xanh (giảm 14 vùng so với ngày 17/11); 35 xã, phường, thị trấn đang ở cấp độ 2, vùng vàng (tăng 9 vùng) và 15 xã, phường, thị trấn đang ở cấp độ 3 vùng cam (tăng 5 vùng). Trước diễn biến của dịch ngày càng phức tạp, số ca mắc tăng cao, ngày 18/11, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã nâng cấp độ dịch của tỉnh từ cấp 1 vùng xanh lên cấp 2 vùng vàng./.