Logo báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Ấn tượng "Lễ hội Tết Việt 2024 TP Hồ Chí Minh"

Chủ Nhật, 21/01/2024 16:33 (GMT+0)
zalo-icon
viber-icon
00:00 / 00:00

(ĐCSVN) – Trong khuôn khổ sự kiện “Lễ hội Tết Việt 2024 TP Hồ Chí Minh”, đông đảo nghệ nhân dân gian, truyền thống ở các lĩnh vực ẩm thực, trò chơi dân gian đã hội tụ, trình diễn tay nghề đặc sắc, độc đáo và mang đến nhiều sản phẩm hấp dẫn cho công chúng thăm quan.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Văn hóa Ấm thực Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội chia sẻ, với mong muốn để lễ hội Tết Việt đến với đông đảo công chúng, chương trình nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện của UBND TP Hồ Chí Minh, sự phối hợp hiệu quả của Sở Du lịch, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cùng các ban, ngành liên quan. Sau 3 ngày diễn ra (18-20/1), Lễ hội đã trở thành một chương trình quan trọng của TP, là điểm đến vui tươi với chủ đề “Tôn vinh truyền thống - Kiến tạo tương lai” mang mùa xuân sớm đến với thành phố, dự kiến đã thu hút hơn 60.000 lượt người thăm quan, mua sắm… cũng như hòa mình vào không khí Tết Việt xưa và nay ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Dự kiến hôm nay (21/1), ngày cuối cùng của Lễ hội, con số 80.000 lượt người tham dự là hoàn toàn có thể khả thi.

Mô phỏng cổng làng Việt truyền thống trong không gian Lễ hội
 Mâm cỗ Tết cổ truyền miền Bắc
 Mâm cỗ Tết cổ truyền miền Nam
 Pha trà mời khách - một nét đẹp văn hóa Việt từ ngàn năm qua
 Nghệ nhân Hồ Đắc Thiếu Anh, nhà thơ, kỷ lục gia Việt Nam, sứ giả quảng bá ẩm thực Việt Nam (bếp vàng), Phó Giám đốc UNESCO Trung tâm Văn hóa ấm thực Việt Nam đang hướng dẫn một bạn nhỏ cách tô màu bánh đậu xanh tươi nặn hình theo ý muốn
 Diễn xướng tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam của gia đình đầu bếp Phạm Bảo Việt với món vịt xiêm nướng đất sét
 Diễn xướng tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam của đầu bếp Việt kiều Allan Nguyễn với các món cốt từ hoa và cây xương rồng
 Diễn xướng tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam của các đầu bếp YCA – đầu bếp trẻ của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam
 Nghệ nhân Phạm Xuân Hiếu (cầm bánh chưng), cơ sở Bánh Chưng Đất Tổ, Phú Thọ cùng các thành viên Ban tổ chức Lễ hội
 Đầu bếp Nam bộ trổ tài với món bánh xèo truyền thống đặc trưng cho ẩm thực phía Nam
 Tôn vinh các đầu bếp trẻ tại chương trình
 Nghệ nhân dân gian nặn tò he
 Những chiếc tò he sặc sỡ, đủ hình dáng phong phú đa dạng hấp dẫn công chúng, đặc biệt trẻ em
 Nghê nhân trầm hương Lê Minh Tú (bên phải ảnh), Giám đốc công ty Trầm hương Sao Việt đang giới thiệu sản phẩm với ông Lê Tân, Phó Chủ tịch Hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, Phó Trưởng Ban tổ chức Lễ hội
 Không gian Tết Việt xưa và nay hòa hợp đến lạ thường!
Lê Anh

có thể bạn quan tâm

Ý KIẾN BÌNH LUẬN